CÁC HỌA SĨ NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Hội họa đã trải quá một quá trình rất dài hàng nghìn năm, có rất nhiều họa sĩ và các tác phẩm thể hiện đủ các trào lưu, trường phái. Hãy cùng lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ điểm qua một số họa sĩ nổi tiếng trên thế giới cùng tác phẩm của họ nhé

1.Leonardo da Vinci

Leonardo da vinci ( sinh ngày 15/04/1452 tại Anchiano, Ý , mất ngày 02/05/1519 tại Amboise, Pháp) là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên.

Ông là người có ý tưởng vượt trước thời đại của mình, dặc biệt là khái niệm về máy bay trực thăng, xe tăng, dù nhảy, sử dụng hội tụ năng lượng mặt trời, máy tình, sơ thảo lý thuyết kiến tạo địa hình, tàu đấy kép, cùng nhiều sáng chế khác.

Đặc biệt trong lĩnh vực hội họa, ông đã để lại cho đời những kiệt tác bằng bức bích họa Bữa ăn tối cuối cùng tại Tu viện Saint Maria delle Grazie (Milan , Ý) , bức chân dung phụ nữ La Gioconda hay Mona Lisa với nụ cười bí ẩn,..

                                                                Bức họa Bữa ăn tối cuối cùng

                                                                              Bức họa Mona Lisa

 

2.Pablo Ruiz Picasso

Pablo Ruiz Picasso ( sinh ngày 25/10/1881, mất ngày 08/04/1973), thường được biết tới với tên Pablo Picasso là một họa sĩ và nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Picasso được coi là một một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất của thế kỷ 20, ông cùng với Georges Braque là hai người sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc. Ông là một trong 10 họa sĩ vĩ đại nhất lọt top 200 nghệ sĩ tạo hình lớn nhất thế giới thế kỷ 20 do tạp chí The Times, Anh, công bố.

Sau khi qua đời , Pablo Picasso để lại di sản gần 50.00 tác phẩm nghệ thuật thuộc nhiều thể loại như tranh, điêu khắc, đồ gốm, ký phác thảo,… Picasso có vài bức tranh nằm trong danh sách những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới: Bức “ Nude on a black armchair”, Les Noces de Pierette, Garcon à la pipe, Dora Maar au Chat…

 

                                                                             Bức Dora Maar au Chat

 

                                                                    Bức Les Noces de Pierette

 

 

                                                                    Bức Nude on a black armchair

 

                                                                               Bức Garcon à la pipe

 

3.Vincent van Gogh

Vincent Willem van Gogh ( sinh ngày 30/03/1853, mất ngày 29/07/1890), thường được biết đến với tên Vincent van Gogh là một danh họa người Hà Lan thuộc trường phái Hậu ấn tượng. Nhiều bức tranh của ông nằm trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất và cũng là đắt nhất trên thế giới. Van Gogh là nghệ sĩ tiên phong cho trường phái biểu hiện và có ảnh hưởng rất lớn tới mỹ thuật hiện đại, đặc biết là tới trường phái dã thú ( Fauvism) và trường phái biểu hiện tại Đức.

Các sáng tác của ông về sau đã có ảnh hưởng sâu sắc đến các họa sĩ sau này, đặc biệt là các họa sĩ thuộc trường phái Dã thú như Henri Matisse và các họa sĩ thuộc trường phái Biểu hiện Đức thuộc nhóm Die Brucke. Chủ nghĩa Biểu hiện trừu tượng trong nghệ thuật thập niên 1950 cũng bắt nguồn từ việc phát triển các ý tưởng sáng tác của Van Gogh. Năm 2004, trong danh sách những người Hà Lan vĩ đại nhất lịch sử ( De Grootste Nederlander) do đài KRO tổ chức, Vincent van Gogh được xếp thứ 10 là và nghệ sĩ có thứ hàng cao thứ 2 trong danh sách ( sau họa sĩ Rembrandt xếp thứ 9)

Sau khi mất, tranh của Van Gogh rất được các bảo tàng nghệ thuật và nhà sưu tầm các nhân ưa thích, đặc biệt trong thập niên 1980 và 1990. Khi đó tác phẩm của Van Gogh liên tục phá kỷ lục thế giới về giá bán, có thể kể tới các bức : Chân dung Bác sĩ Gachet, Hoa diên vĩ, chân dung tự họa, Cánh đồng lúa  mì và cây trắc bá, Hoa hướng dương, Chân dung một phụ nữ trước cánh đồng lúa mì…

                                                                     Bức Đêm đầy sao ( Starry Night)

 

                                                               Bức Cây Bách và hai người phụ nữ

 

Bức  Lọ với mười bốn bông hoa hướng dương

 

                                                                                   Bức Hoa hạnh nhân

                                                                        Bức chân dung Bác sĩ Gachet

 

                                                                                                                                                               Nguồn : tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0814 330 066