GIỚI THIỆU MÀU VẼ TRÊN VẢI

Hôm nay lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ giới thiệu với mọi người một chút về màu vẽ trên vải nhé.

MÀU ACRYLIC

Acrylic là loại màu đã rất nhiều người biết đến, một trong những loại màu thân quen của các bạn học viên lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ vì các bạn thường xuyên sử dụng màu này để vẽ tranh trên canvas. Một loại màu đa-zi-năng vẽ lên được rất nhiều chất liệu trong đó có vải.  Acrylic chỉ cần dung môi là nước để pha màu. Ưu điểm của loại màu này là dễ mua, giá thành rẻ, dễ dàng vẽ lên vải, có thể chồng nhiều lớp, khá bền, có thể giặt miễn bạn không vò hay chà xát mạnh làm tróc màu. Nhược điểm là sau khi vẽ lên vải thì khá cứng, làm vải mất đi độ tự nhiên. Acrylic phù hợp vẽ trên các loại vải có độ dày như vải bố, kaki…

MÀU VẼ VẢI CHUYÊN DỤNG

Có rất nhiều nhãn hàng màu vẽ vải chuyên dụng như PEOBEO, DECOLA, CADENCE…

Khác với acrylic, màu vẽ vải chuyên dụng cần dung môi đặc biệt là keo vậy nên ưu điểm của loại màu này là dễ dàng vẽ lên vải, dù chồng nhiều lớp màu vẽ có độ mềm, dẻo nhất định. Vải của bạn trong sẽ mềm mại, tự nhiên hơn với loại màu này và nó phù hợp hầu hết các loại vải. Nó có độ bền hơn so với màu acrylic và tất nhiên bạn có thể giặt vải tuy nhiên tránh vò hay chà xát mạnh. Nhược điểm của màu chuyên dụng vẽ lên vải là giá thành cao hơn so với acrylic.

Ngoài màu vẽ, nhiều hãng còn sản xuất các loại  kim tuyến, ánh nhũ để bạn có thể thỏa sức sáng tạo lên sản phẩm của mình.

 

Các bạn lưu ý nên giặt vải  sau khi vẽ 72h, khi ủi vải cần lót miếng vải sạch lên trên hoặc ủi mặt trái nhé.

Chúc các bạn sẽ hoàn thành được các tác phẩm xinh xắn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0814 330 066