CÁCH BẢO QUẢN CỌ VẼ

Cọ là hoạ cụ rất quan trọng và không thế thiếu trong quá trình vẽ. Vậy làm thế nào để bảo quản và dùng được lâu ? Lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ xin hướng dẫn các cách sau.

Rửa sạch và lau khô cọ ngay sau khi sử dụng

Trong quá trình học vẽ tại lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ hay các lớp vẽ thiếu nhi, lớp vẽ người lớn thì việc rửa cọ là bước quan trọng và cần thiết để bảo quản cọ. Nhằm tránh cho cọ bị nhúng màu quá lâu gây khô cứng, không hấp thụ được lượng màu cho lần vẽ tiếp theo, việc sửa cọ sẽ khó khăn hơn. Riêng các màu như acrylic nếu để cọ nhúng mài lâu thì sẽ không thể rửa sạch đồng nghĩa bạn sẽ phải bỏ đi cây cọ ấy luôn.

Không nên đè cọ quá mạnh

Theo kinh nghiệm của các giáo viên lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ thì lúc mới bắt đầu học vẽ các bé có xu hướng đề cọ thật mạnh. Việc đè cọ mạnh sẽ làm cọ nhanh xơ, tưa khiến cho vết cọ không được đều, mượt và tuổi thọ giảm nhanh.

Thấm cọ trong nước nếu không sử dụng trong thời gian ngắn

Khi học vẽ tại lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ, bạn sẽ sử dụng nhiều cây cọ cho bài vẽ. Vậy nên sẽ có khoảng thời gian ngắn mà một số cây cọ sẽ không được dùng. Bạn nhúng đầu cọ và ly nước để cọ không bị khô, xơ làm cọ không sử dụng ngay được và ảnh hướng tới lần vẽ tiếp theo.

Khi không sử dụng thì để cọ nằm ngang hoặc đầu có hướng lên trên
Một lời khuyên từ lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ dành cho bạn là khi không sử dụng cọ, bạn hãy để cọ nằm ngang hoặc hướng đầu cọ lên trên để cọ không bị cong, tưa và rối đầu cọ.

Vệ sinh hộp bảo quản cọ

Mỗi người sẽ có dụng cụ đựng và bảo quản cọ riêng nhưng chúng ta lưu ý luôn vệ sinh hộp bảo quản để cọ không bị dính bụi bẩn làm khô, rối và giảm tuổi thọ. Tại lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ các giáo viên thường xuyên vệ sinh cọ và hộp dựng cọ để các bạn có thể sử dụng cọ trong trạng thái tốt nhất.
Hãy thử ngày nào! Hy vọng các cách ở trên sẽ giúp các bạn bảo quản cọ vẽ được lâu bền nhất, và cũng đừng quên thay cọ mới sau một thời gian dài sử dụng nhé. Các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ mua cọ và họa cụ uy tín tại đây: https://lopvengoinhanho.com/dia-diem-mua-hoa-cu-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0814 330 066