HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SẠCH VÀ BẢO QUẢN CỌ VẼ

Cọ là hoạ cụ thường xuyên sử dụng nhất trong quá trình học vẽ màu nước. vậy làm thế nào để làm sạch và bảo quản cọ để dùng được lâu ? Lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ xin hướng dẫn các cách sau.

Rửa sạch và lau khô cọ ngay sau khi sử dụng

Trong quá trình học vẽ màu nước tại lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ hay các lớp vẽ thiếu nhi, lớp vẽ người lớn thì việc rửa cọ là bước quan trọng và cần thiết để bảo quản cọ. Nhằm tránh cho cọ bị nhúng màu quá lâu gây khô cứng, bị tưa, không hấp thụ được lượng màu cần dùng cho lần vẽ tiếp theo, việc rửa cọ sẽ khó khăn hơn. Riêng các màu như acrylic nếu để cọ nhúng màu lâu thì sẽ không thể rửa sạch đồng nghĩa bạn sẽ phải bỏ đi cây cọ ấy luôn. Để rửa sạch cọ vẽ màu acrylic bạn cần lau thật sạch vết màu dính ở cọ, sau đó ngâm vào nước, dung dịch vệ cọ chuyên dụng hoặc nước rửa chén rồi rửa sạch cọ, hãy lặp lại cho tới khi loại bỏ hết mày acrylic dính trên cọ. Cuối cùng là lau khô và lưu trữ.

Không nên đè cọ quá mạnh

Theo kinh nghiệm của các giáo viên lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ thì các lớp học vẽ thiếu nhi lúc mới bắt đầu học vẽ các bé có xu hướng đè cọ thật mạnh. Việc đè cọ mạnh sẽ làm cọ nhanh xơ, tưa khiến cho vết cọ không được đều, mượt và tuổi thọ giảm nhanh.

Thấm đầu cọ trong dung dịch nếu không sử dụng trong thời gian ngắn

Khi học vẽ tại các lớp thiếu nhi, lớp vẽ người lớn bạn sẽ sử dụng nhiều cây cọ cho bài vẽ. Vậy nên sẽ có khoảng thời gian ngắn mà một số cây cọ sẽ không được dùng. Bạn nhúng đầu cọ vào dung dịch vệ sinh cọ hoặc ly nước làm cho cọ mềm, sử dụng ngay cho lần vẽ tiếp theo.

Khi không sử dụng thì để cọ nằm ngang hoặc đầu có hướng lên trên

Một lời khuyên từ lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ dành cho bạn là khi không sử dụng cọ, bạn hãy để cọ nằm ngang hoặc hướng đầu cọ lên trên để cọ không bị cong, tưa và rối đầu cọ.

Vệ sinh hộp bảo quản cọ

Mỗi người học vẽ màu nước sẽ có dụng cụ đựng và bảo quản cọ riêng nhưng chúng ta lưu ý luôn vệ sinh hộp bảo quản để cọ không bị dính bụi bẩn làm khô, rối và giảm tuổi thọ. Tại lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ các giáo viên thường xuyên vệ sinh cọ và hộp dựng cọ để các bạn có thể sử dụng cọ trong trạng thái tốt nhất.

Làm sạch và bảo quản cọ đúng cách giúp cọ lâu bền, tiết kiệm chi phí. Hãy thử ngay nào! Hy vọng các cách ở trên sẽ giúp các bạn bảo quản cọ vẽ được lâu bền nhất. Ngoài ra khi cọ bị cùn, xơ, tưa thì hãy thay cọ mới nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm bán hoạ cụ ở Đà Nẵng tại link https://lopvengoinhanho.com/dia-diem-mua-hoa-cu-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0814 330 066